10 công dụng tuyệt diệu của tỏi đen với sức khỏe con người (phần 1)

Tỏi Đen Ngăn Ngừa Tiểu Đường

Bảo quản tuyệt diệu của tỏi đen với sức khỏe

Cuộc sống luôn xoay vần giữa công việc, học tập, chăm sóc gia đình và vui chơi giải trí. Muốn thực hiện được những điều đó thì mỗi người đều phải có sức khỏe. Sử dụng tỏi đen hàng ngày chính là một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả bởi sản phẩm này đem lại tới 10 công dụng tuyệt diệu sau.

  1. Tỏi đen giúp phòng và điều trị tiểu đường

Trên thế giới có rất nhiều người bị bệnh tiểu đường và con số này đang có xu hướng tăng cao. Mắc bệnh này khiến cơ thể không chỉ mệt mỏi, làm giảm chất lượng cuộc sống. Nguy hiểm hơn, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng về tim mạch, tổn thương thận, hay thậm chí là đột quỵ.

Nguyên nhân chính của chứng tiểu đường là do cơ thể không đủ lượng insulin để duy trì lượng đường bình thường trong máu. Hoặc do cơ thể đã đề kháng lại các tác động của chất này.

Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tỏi đen có tác dụng rất tốt trong việc phòng và điều trị bệnh này. Trong tỏi đen có chứa allicin, một chất giúp đẩy nhanh việc phân hủy đường và điều hòa đường huyết, nhờ đó khiến cho cơ thể người bệnh giảm được sự mệt mỏi.

Tỏi đen giúp phòng và điều trị tiểu đường
Tỏi đen giúp phòng và điều trị tiểu đường

Tỏi đen còn giúp cơ thể tăng hợp chất su – sulfua hữu cơ, giúp các tế bào được kích hoạt, và nhờ có vitamin B1 mà đường sẽ được chuyển hóa thành năng lượng.

Nhờ quá trình lên men mà trong tỏi đen có allyl disulfid – một hợp chất quan trọng giúp chuyển hóa glucose trong cơ thể, đồng thời ngăn sự phá hủy insulin. Và nhờ có các alcaloid mà chức năng của insuln được tăng cường và giảm đường huyết.

Trong tỏi đen chứa rất nhiều acid amin, và nhiều acid amin có tác đụng điều hòa đường huyết. Ví dụ như glycin sẽ giúp cơ thể người bệnh hạ được đường huyết, điều này có vai trò lớn trong việc phòng và chữa trị bệnh tiểu đường. Hay như isoleucin sẽ kích thích sự bài tiết insulin và điều hòa lượng đường huyết.

Tỏi đen rất tốt với bệnh nhân tiểu đường. Và quan trọng hơn, việc sử dụng sản phẩm này không gây nên tác dụng phụ gì với cơ thể người bệnh.

Trong tỏi đen có chứa chất alkaloid, cũng có tác dụng giúp giảm lượng đường huyết, kích thích chức năng của insulin. Nhưng với người bình thường, sản phẩm này lại không hề gây ảnh hưởng tới lượng đường huyết trong máu.

  1. Tỏi đen là người bạn tin cậy giúp phòng và điều trị ung thư

Các nhà khoa học đã chứng minh được dịch chiết của tỏi đen chứa hiệu lực mạnh trong việc kháng lại tế bào u khối. Đồng thời các chất có trong sản phẩm này sẽ giúp cơ chế ngăn chặn các tế bào u di căn và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh.

Tỏi đen sẽ giúp kích hoạt caspase (các phân tử tín hiệu) để tiêu diệt đi các tế bào ung thư có trong máu. Người bênh sử dụng tỏi đen sẽ khiến cho poly (ADP-ribose) – Polymeras bị suy giảm, từ đó hỗ trợ các tế bào ung thư bị tiêu diệt.

Tỏi đen là người bạn tin cậy giúp phòng và điều trị ung thư
Tỏi đen là người bạn tin cậy giúp phòng và điều trị ung thư

Do trải qua quá trình lên men, chức năng chống oxy hóa của tỏi đen được tăng lên đáng kể. Chất chống oxy hóa này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến sự trao đổi chất của cơ thể, mà còn giúp ức chế sự phát triển của một số loại ung thư.

  1. Tỏi đen giúp giảm cholesterol, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có biến chứng rất nguy hiểm đó là nhồi máu cơ tìm và tai biến mạch máu não. Tình trạng này có thể được phòng ngừa và điều trị nhờ dùng tỏi đen.

Sản phẩm này làm tăng HDL-Cholesterol trong cơ thể, có tác dụng giảm triglycecid, LDL-Cholesterol máu, và đặc biệt là giảm cholesterol. Từ đó giúp ngăn chặn việc hình thành các cục máu đông, giảm xơ vữa động mạch.

Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi đen khiến cho srebp1c bị ức chế, nhờ đó mà lượng triglycerid và cholesterol trong cơ thể sẽ bị giảm đáng kể. Nên không khó hiểu khi những người thường xuyên sử dụng tỏi đen sẽ ít bị xơ vữa động mạch hơn. Cholesterol được giảm còn giúp cải thiện tình trạng béo phì.

Tỏi đen Phòng & điều trị xơ vữa động mạch
Tỏi đen Phòng & điều trị xơ vữa động mạch

Các chất sinh học có trong tỏi đen sẽ giúp lớp nội mạc mạch máu được bảo vệ, và chống sự rối loạn của lipid máu. Ăn tỏi đen cũng giúp cơ thể ổn định được huyết áp.

Chính nhờ những tính năng trên mà ở các vị trí như động mạch của não, mạch ngoại vi hai động mạch vành đều được ngừa xơ vữa, từ đó ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Những người đang điều trị xơ vữa khi dùng tỏi đen thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình điều trị được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Trả lời