5 yếu tố quyết định chất lượng tỏi đen

Tỏi Đen Blaga Hộp

Các sản phẩm tỏi đen của công ty chúng tôi khi đến tay người tiêu dùng luôn có chất lượng được đảm bảo. Để có được điều đó, sản phẩm đã trải qua quy trình ủ lên men nghiêm ngặt và luôn tuân thủ các yếu tố quyết định sau

  1. Nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ càng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng thành phẩm. Bản thân tỏi chứa nhiều dưỡng chất, và khi trải qua quá trình ủ các dưỡng chất sẽ có sự chuyển hóa tạo nên tỏi đen. Nguyên liệu đầu vào tốt sẽ cho ra tỏi đen chất lượng. Chính vì vậy, nguyên liệu tỏi đầu vào luôn được công ty chúng tôi chọn lựa kỹ càng.

Nguyên liệu tỏi đầu vào tốt luôn đảm bảo hàm lượng của các dưỡng chất, đó là hàm lượng tinh dầu tỏi, hàm lượng của allinine, cũng như hàm lượng của các vitamin, protein, khoáng chất và carbonhydrate…

Tỏi Đen Lên men tự nhiên
Tỏi Đen Lên men tự nhiên

Để có được những điều này, tỏi phải là giống tỏi tốt, và phải được trồng ở những nơi có điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cùng điều kiện chăm sóc đảm bảo.

Nguyên liệu tỏi đầu vào của công ty chúng tôi luôn đảm bảo các yêu cầu khắt khe, không có hóa chất nên thành phẩm tạo ra luôn được cam kết về chất lượng. Mọi quý khách đều có thể yên tâm dùng, kể cả với những bệnh nhân tiểu đường hay máu nhiễm mỡ

  1. Nhiệt độ ủ thích hợp

Quá trình ủ tỏi là quá trình chuyển hóa của Maillard cùng quá trình thủy phân dẫn tới sự chuyển hóa của đường, các acid amin và các dưỡng chất khác… ở khâu này nhiệt độ là một trong những yếu tố quyết định. Khi nhiệt độ quá thấp, quá trình chuyển hóa sẽ không thể diễn ra hoặc diễn ra không trọn vẹn. Còn nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm cho độ ngọt của tỏi bị giảm, độ đắng tăng, và tỏi cũng chua hơn.

Khi nhiệt độ ở mức độ thích hợp, quá trình chuyển hóa diễn ra chậm và sẽ càng triệt để. Nhiệt độ ủ còn liên quan tới thời gian và độ ẩm. Nhiệt độ sẽ tỷ lệ nghịch với thời gian nhưng lại tỷ lệ thuận theo độ ẩm.

  1. Độ ẩm cần đảm bảo

Độ ẩm phải đạt yêu cầu nhất định thì tỏi đen mới đạt chất lượng cả về mặt cảm quan và chất lượng bên trong. Độ ẩm phải vừa đủ để đảm bảo cho quá trình chuyển hóa Maillard và quá trình thủy phân diễn ra được tốt nhất và triệt để nhất.

Quy trình sản xuất tỏi đen
Quy trình sản xuất tỏi đen

Nếu độ ẩm quá thấp sẽ làm cho quá trình các chất thủy phân bị dừng hoặc chậm lại. Và khi đó sự chuyển hóa Maillard sẽ tiến dần về sự chuyển hóa khử đường. Khi đó nhiều dưỡng chất quý sẽ bị mất, tỏi nhanh đen hơn, và thậm chí là bị đắng. Nhiều người thực hiện ủ tỏi bằng nồi ủ không đảm bảo hay nồi cơm điện thường gặp hiện tượng này.

Nếu độ ẩm quá cao thì tỏi sẽ lâu đen, đường và các acid amin sẽ chuyển hóa chậm và không được triệt để. Thậm chí khi đó tỏi còn bị ướt và thấm màu đen ra ngoài vỏ, khiến thành phẩm không được đẹp.

  1. Thời gian ủ chuẩn xác

Thời gian ủ phù hợp sẽ cho ra thành phẩm đạt chất lượng và đẹp, còn không thì thành phẩm sẽ ăn không ngon và nhìn xấu. Thời gian sẽ tỷ lệ nghịch với nhiệt độ và độ ẩm.

  1. Máy móc công nghệ sản xuất hiện đại, nhân lực có trình độ chuyên môn

Máy móc và công nghệ sản xuất hiện đại sẽ giúp kế thừa những thành tựu mới và tốt nhất, từ đó sẽ cho ra sản phẩm mang những tính ưu việt vượt trội. Chính vì vậy, công ty chúng tôi luôn quan tâm đầu tư để trang bị nhưng máy móc sản xuất hiện đại nhất, kế thừa và học hỏi những công nghệ tân tiến nhất.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự của công ty có trình độ chuyên môn cao, nắm vững và làm chủ được công nghệ sản xuất, thường xuyên học hỏi để trau dồi và nâng cao hiểu biết.Trình độ nhân sự chính là yếu tố quyết định tới chất lượng sản phẩm và giúp tạo dựng uy tín thương hiệu.

Nhờ luôn đảm bảo các yếu tố cơ bản trên nên sản phẩm tỏi đen của công ty chúng tôi khi trao đến tay khách hàng luôn có chất lượng tốt nhất. Rất nhiều khách hàng đã phản hồi tốt sau khi sử dụng tỏi đen, trong đó có nhiều người bị máu nhiễm mỡ, tiểu đường hay các bệnh lý khác.

Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các sản phẩm tỏi đen uy tín và chất lượng.

Trả lời