Cách lựa chọn tỏi đen chất lượng nhất

Tỏi đen Hạ Mỡ Máu

Theo nguồn tin tổng hợp:

Tỏi đen được nhiều người đánh giá là thần dược bởi những tác dụng rất tốt với sức khỏe như hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tiểu đường, máu nhiễm mỡ… Tuy nhiên để sản phẩm này thực sự phát huy được hết tác dụng thì yêu cầu đầu tiên là cần chọn được tỏi đen đúng chuẩn.

Tỏi đen là sản phẩm của quá trình chuyển hóa tự nhiên, không hề có chất bảo quản hay phụ gia. Quá trình chuyển hóa này phải tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố kỹ thuật về thời gian, nhiệt độ, độ ẩm… thì mới đảm bảo cho ra sản phẩm chất lượng. Chỉ cần sai lệch 1 hoặc 2 yếu tố thì tỏi đen sẽ kém chất lượng, thậm chí bị hỏng. Và không phải tỏi đen nào cũng là tỏi đen chất lượng. Khi mua, quý khách hàng có thể tham khảo cách chọn tỏi đen sau đây.

  1. Chọn tỏi qua cảm quan bên ngoài

– Củ tỏi đen chất lượng nhìn chắc củ, không bị sâu mọt hay có dấu hiệu mốc hỏng. Khi lấy tay cảm nhận sẽ thấy củ tỏi vẫn còn nguyên vẹn, ngửi thấy mùi thơm đặc trưng. Tuyệt đối không chọn sản phẩm có mùi lạ.

– Khi mua tỏi đen, quý khách hàng nên xem ngày sản xuất và hạn sử dụng. Những sản phẩm sắp hết hạn sử dụng thì không nên mua.

– Nhìn bên ngoài, củ tỏi đen đạt chuẩn thì vỏ sẽ khô, không bị ẩm ướt. Lớp vỏ này có màu nâu đậm hay màu cánh gián. Ngược lại, củ tỏi có chất lượng kém thì lớp vỏ ẩm, bị đen vỏ và nhìn không đều màu.

Tỏi đen Hạ Mỡ Máu
Tỏi đen Hạ Mỡ Máu, ngăn ngừa ung thư

– Bóc lớp vỏ ngoài ra thì củ tỏi chất lượng có màu đen đều, nhìn khô ráo, ấn vào sẽ thấy mềm và dẻo. Củ tỏi như vậy đã đạt chuẩn của quá trình lên men. Ngược lại khi quá trình chuyển hóa chưa tới, và thời gian lên men chưa đạt thì củ tỏi bên trong có màu không đều, hoặc màu nâu, thậm chí là sờ vào thấy ướt ướt.  

– Nếu tỏi đen làm từ tỏi Lý Sơn thì sẽ có tép đều nhau, củ nhìn nhỏ chứ không quá to. Nếu tỏi đen là tỏi cô đơn thì củ sẽ chỉ bằng ngón tay cái, tròn đều và có vỏ nhẵn.

– Củ tỏi nhìn ngoài khô, màu đẹp, chưa hề thấy dấu hiệu hỏng nhưng khi bóc lớp vỏ ra mà thấy những dấu hiệu lạ cũng không nên mua.

– Tỏi đen là sản phẩm lên men tự nhiên. Tỏi đen không có hóa chất bảo quản, không phụ gia sẽ tốt khi sử dụng, đặc biệt với những người đang điều trị ung thư, máu nhiễm mỡ hay tiểu đường…

  1. Ăn thử tỏi để kiểm tra chất lượng

Nếu như tỏi tươi ăn thấy hăng và mùi khó chịu thì tỏi đen lại rất dễ ăn. Khi nếm thử thực khách cũng có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm.

– Tỏi đen khi đã trải qua quá trình ủ đúng chuẩn sẽ thơm, ăn thấy dẻo và có vị ngọt như trái cây sấy. Điều này là do sau khi lên men các chất oxy hóa đã được tăng lên gấp 18 lần, trong khi các chất gây nóng thì hết, làm cho tỏi đen có vị ngọt đặc trưng.

Tỏi Đen Ngăn Ngừa Tiểu Đường
Tỏi Đen Ngăn Ngừa Tiểu Đường

– Ngược lại, nếu khi ăn quý khách thấy nhão, bở, ươn ướt và chua thì là tỏi không đảm bảo chất lượng. Thậm chí loại tỏi này khi ăn xong sẽ thấy mùi tỏi trong miệng. Điều này một phần là do quá trình ủ chưa đảm bảo đủ ngày, dẫn đến quá trình chuyển hóa chưa triệt để.

  1. Nên mua tỏi đen ở đâu

– Tỏi đen chất lượng sẽ được đóng gói cẩn thận. Ngoài bao bì có ghi rõ địa chỉ, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản và có ngày sản xuất hạn sử dụng rõ ràng…

– Là người tiêu dùng thông minh, quý khách hàng nên chọn mua sản phẩm ở các cửa hàng hay công ty uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để yên tâm khi sử dụng, đặc biệt là những người dùng tỏi đen trong quá trình hỗ trợ điều trị tiểu đường, máu nhiễm mỡ, ung thư hay giảm cân… Tuyệt đối không nên tham rẻ mà mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Tỏi đen blaga
Bảo quản khi sử dụng tỏi đen sẽ đem lại cho chị em phụ nữ

Công ty chúng tôi luôn đề cao chất lượng sản phẩm và uy tín lên hàng đầu. Các sản phẩm tỏi đen khi đến tay người tiêu dùng luôn được đảm bảo đúng chuẩn. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các sản phẩm tỏi đen chất lượng.

 

 

Trả lời