Câu hỏi thường gặp

Đối tượng nào nên sử dụng Tỏi đen?
Câu trả lời là: Người trưởng thành, ai cũng có thể và nên sử dụng Tỏi đen hàng ngày

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen được tạo ra qua quá trình lên men từ tỏi tươi ở nhiệt độ thích hợp và độ ẩm, kết quả cho ra những củ tỏi có màu đen đặc biệt. Quá trình này cũng được biết đến là quá trình lên men tự nhiên.
Tỏi đen hoàn toàn chỉ có đường tự nhiên và axit amin. Một khi tỏi đang trong trạng thái lên men từ 45 đến 60 ngày (với sự điều khiển nhiệt độ và độ ẩm nghiêm ngặt), nó tạo ra melanoidin (phản ứng khiến đường sẫm màu khi cô đặc). Loại chất có màu sẫm này (thường được dùng khi ủ để tạo mùi vị cho rượu và bia) khiến cho củ tỏi có màu đen.

Tỏi cô đơn là gì?

Tỏi cô đơn là loại củ tỏi không phát triển bình thường thành củ có nhiều tép trong quá trình sinh trưởng, mà củ chỉ hình thành một tép tỏi tròn duy nhất.

Bảo quản của Tỏi đen là gì?

Các nhà khoa học đã chứng minh tỏi đen có tác dụng:

  • Giảm cholesteron
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Chống đầy hơi
  • Giảm tiến trình xơ vữa động mạch

Tỏi đen khác tỏi tươi như thế nào?

Nhờ quá trình chuyển hóa sinh học khi ủ nhiệt để lên men từ tỏi trắng thành tỏi đen, các hợp chất Sulfur và Allicin có tự nhiên trong tỏi trắng sẽ kết hợp và chuyển hóa thành hợp chất S-allyl-L-cysteine (SAC), đây là một dược chất được tìm thấy trong tỏi đen và được các nhà khoa học tin rằng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, tỏi đen còn khắc phục được những nhược điểm của tỏi tươi là không còn mùi hôi, không gây kích ứng dạ dày và không gây mờ mắt.

* Theo PGS.TS Trần Đáng, tỏi thường vốn dĩ cũng đã có tác dụng tốt đối với sức khỏe, sau quá trình lên men thành tỏi đen thì sản sinh ra nhiều enzym hơn, tăng hàm lượng hoạt chất có tác dụng sinh học. Vì vậy, công dụng chính của tỏi đen là tăng cường sự hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa chống ô-xi hóa, chống lão hóa, chống các gốc tự do, ức chế sự phát triển của khối u và giảm được mỡ máu.

Tỏi đen BLAGA được làm từ nguồn nguyên liệu tỏi tươi xuất xứ từ đâu?

Tỏi đen BLAGA được chế biến từ 100% nguyên liệu tỏi Việt Nam, được chọn lọc từ các địa phương nổi tiếng như Bắc Giang, Hải Dương, Phan Rang……….

Trả lời