Chữa dứt điểm đau nhức xương khớp bằng gừng tươi

Bệnh đau nhức xương khớp là một căn bệnh phổ biến không chỉ ở nước ta mà cả trên thế giới. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên, khiến cho nhiều người không thể ngờ rằng mình bị mắc bệnh xương khớp bởi những nguyên nhân vô cùng đơn giản như: lối sống, di truyền, tuổi già…

Nhiều người bị mắc bệnh có xu hướng tìm loại thuốc Tây để chữa bệnh đau nhức xương khớp, thuốc giảm đau nhanh, để có thể giảm nỗi đau tức thời, tuy nhiên không khỏi hoàn toàn mà dùng lâu sẽ gây ra tác dụng phụ. Xin được giới thiệu tới các bạn bài thuốc dân gian điều trị đau nhức xương khớp từ gừng tươi.

1. Vài nét về gừng

Gừng theo y học cổ truyền: Gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc.

Gừng dùng để làm gia vị cho vào thức ăn mang tới mùi vị thơm ngon, tạo nên nét riêng cho từng món, hạn chế bớt tính lạnh của các vị thuốc hàn. Ngoài ra tùy theo hình thức sử dụng, gừng có nhiều công dụng khác nhau. Gừng sống còn gọi là sinh khương có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói…

Rượu được chưng cất từ ngũ cốc lên men được làm một cách thủ công trong dân gian, rất thịnh hành trong ẩm thực Việt Nam, mọi người hay dùng rượu trong bữa ăn, cúng… đặc biệt khi rượu kết hợp với nhiều nguyên liệu khác lại có tác dụng tốt, chữa được nhiều căn bệnh.

2. Tác dụng của gừng trong việc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Bài thuốc số 1: Gừng với rượu mùi

Nguyên liệu: Lấy gừng tươi 200g, rượu mùi 400ml, đường đỏ 120g.

Cách làm: gừng thái nhỏ, đập giập ép lấy nước. Cho nước gừng, đường đỏ, rượu vào nồi đem đun nhỏ lửa đến khi sôi. Hàng ngày trước khi đi ngủ, uống một chút cho ra mồ hôi.

Bài thuốc số 2: Rượu vỏ gừng

Nguyên liệu cần có: gừng tươi vừa đủ, rượu trắng 100ml.

Cách làm:Gừng rửa sạch, cạo lấy khoảng một thìa con vỏ, sấy khô. Cho vỏ gừng vào rượu trắng khuấy đều uống.

Đối với những ai bị mắc chứng bệnh xương khớp nếu bệnh đang ở gia đoạn đầu, nếu kiên trì sử dụng nguyên liệu này thì chứng bệnh đau xương khớp của bạn sẽ thuyên giảm đáng kể đó, giúp bạn thoải mái hơn, mạch máu được lưu thông, bệnh tình sẽ chuyển biến tốt.

Chúc bạn nhanh chóng tìm được phương pháp chữa bệnh hợp lý và sớm thoát khỏi chứng đau nhức xương khớp!

Trả lời