Bảo quản tuyệt vời của tỏi đen trong phòng và điều trị bệnh tiểu đường

Tỏi đen với người cao tuổi
 1. Tỏi đen giúp phòng và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 400 triệu người mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Đến năm 2030, số liệu này sẽ tăng lên khoảng 500 triệu người, và chiếm tới 80% gánh nặng y tế của nhiều nước.

 • Ở nước ta có khoảng 5 triệu người bị bệnh, và đây được coi là nguyên nhân tử vong cao thứ 3. Đây là căn bệnh mãn tính, do cơ thể không đủ insulin để duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường, hoặc cơ thể đề kháng với insulin.
 • Bệnh tiểu đường khi không được điều trị và kiểm soát tốt có thể gây nên nhiều biến chứng nặng nề về mắt, thận, tim mạch hay nhiễm trùng chi… Những bệnh nhân bị tiểu đường sẽ thấy rất khổ sở, sức khỏe và chất lượng cuộc sống giảm sút. Do vậy, đây là bệnh cần được quan tâm sát sao trong việc phòng và điều trị.
 • Dùng tỏi đen chính là một trong những giải pháp hiệu quả giúp phòng và điều trị bệnh tiểu đường. Tại nhiều quốc gia, thực phẩm này đã và đang được nhiều nhà khoa học khuyến khích các bệnh nhân đái tháo đường sử dụng.
 • Trong tỏi đen có một thành phần quan trọng là allicin – một chất giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, và đặc biệt là làm cho đường được phân hủy nhanh, từ đó kiểm soát sự tăng lượng đường trong máu. Chính vì vậy, sử dụng tỏi đen sẽ giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tiểu đường.
 • Với tác dụng của nhiệt độ, allicin vốn có trong tỏi đen, khi được dung nạp vào cơ thể sẽ tạo nên hợp chất lưu huỳnh. Và chất này sẽ giúp lượng đường trong máu được kiểm soát tốt, thúc đầy đường chuyển hóa thành năng lượng.
 • Sử dụng tỏi đen thường xuyên và lâu dài sẽ khiến cơ thể tăng hợp chất Su – sulfua hữu cơ, có tác dụng mạnh mẽ trong việc kích hoạt tế bào và vitamin B1, chuyển đường thành năng lượng, tăng cường sự khỏe mạnh.
 • Tỏi đen sẽ giúp cơ thể tăng insulin, giảm lượng đường có trong máu do thực phẩm này có tác động tới quá trình tổng hợp glycogen ở gan. Trong tỏi đen còn chứa S-allyl cysteine sulfoxide và Smethyl cysteine sulfoxide là những chất quan trọng giúp hạ lượng đường huyết nhờ việc ngăn chặn sự phá hủy insulin.
 • Các nhà khoa học còn tìm thấy trong thực phẩm này chất alkaloid, một chất sẽ kích thích insulin, nhờ đó làm giảm đường máu cho các bệnh nhân tiểu đường. Đặc biệt hơn, với người bình thường, chất này lại không hề gây ảnh hưởng gì tới lượng đường huyết.
Tỏi đen blaga hỗ trợ và điều trị tiểu đường
Tỏi đen blaga hỗ trợ và điều trị tiểu đường

Do những công dụng kể trên nên các bệnh nhân tiểu đường sau khi sử dụng tỏi đen thường xuyên và liên tục sẽ cảm thấy rõ sự khác biệt. Rất nhiều người nói rằng họ cảm thấy tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể, cơ thể cảm thấy khỏe hơn khi sử dụng tỏi đen. Với người bình thường, sử dụng tỏi đen sẽ giúp phòng ngừa và đẩy lùi nguy cơ đái tháo đường.

 1. Sử dụng tỏi đen như thế nào để giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Tỏi đen tốt với bệnh nhân tiểu đường, và để phát huy được tối đa công dụng của thực phẩm này, chúng ta có thể sử dụng tỏi đen theo các cách sau:

 • – Ăn tỏi đen trực tiếp: Đây là cách dùng dễ dàng, thông dụng và hiệu quả nhất. Quý khách hàng chỉ cần bóc lớp vỏ tỏi bên ngoài rồi ăn. Khi dùng nên nhai kỹ, sau đó, nếu cần có thể uống thêm chút nước lọc.
 • Nhờ quá trình lên men, tỏi đen có hương vị rất thơm ngon, dễ ăn nên được nhiều người dùng yêu thích và ăn trực tiếp. Với bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng từ 1 đến 2 củ/ ngày để phát huy tốt nhất tác dụng với sức khỏe.
 • – Dùng tỏi đen ép nước uống: Quý khách có thể sử dụng từ 3 – 5gram tỏi đen, cùng chút nước ấm cho vào máy xay xay nhuyễn là đã có 1 ly nước thơm ngon bổ dưỡng và dễ sử dụng. Nước ép tỏi đen cũng có thể kết hợp thêm nước sinh tố hay nước hoa quả để sử dụng.
 • – Ăn tỏi đen cùng các thực phẩm khác: Quý khách hàng có thể dùng tỏi đen để chế biến thành các món ăn yêu thích và làm đa dạng khẩu vị như làm salat rau và tỏi đen, làm súp hay canh tỏi đen…

Tỏi đen có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, đặc biệt là với những bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, để thực phẩm này phát huy hết tác dụng, quý khách nên chọn mua sản phẩm tại các công ty hay cửa hàng uy tín. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn và chọn mua các sản phẩm tỏi đen uy tín và chất lượng.

Trả lời