Dùng tỏi đen hỗ trợ tốt cho sức khỏe của bà bầu

Sản phẩm tỏi đen có màu đen, hầu như không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được. Tỏi đen có thể bảo quản trong thời gian dài.

Hiện nay trên thế giới, tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống oxy hoá, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư. Nước uống giải khát tỏi đen đóng chai và các dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore…  được người dân ưa thích nhờ hương vị dễ chịu đồng thời có thêm tác dụng bảo vệ sức khoẻ, làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, phòng chống bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường…Dùng tỏi đen hỗ trợ sức khỏe cho bà bầu.Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, tỏi đen tăng cường chức năng tiêu hóa thức ăn, không có tác dụng phụ của thuốc, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe hơn. Tỏi đen sau quá trình lên men không còn mùi hăng, phù hợp cho phụ nữ mang thai ăn. Vậy bà bầu ăn tỏi đen có công dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé:

– Điều chỉnh hệ tiêu hóa: Trong thai kỳ, do thay đổi sinh lý trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ mang thai thay đổi rất lớn, ruột và dạ dày khó chịu, tạm thời không thuận lợi trong việc sử dụng thuốc tây. Điều chỉnh chế độ ăn uống chính, không ăn thức ăn cứng khó tiêu hóa, ăn thức ăn ở dạng lỏng tiêu hóa. Ăn tỏi đen thúc đẩy chức năng tiêu hóa đường ruột.

– Giúp các bà mẹ có giấc ngủ thoải mái hơn khi mang thai: Nhiều phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy khó khăn để ngủ, hoặc ngủ đột nhiên quặn thắt, thường dẫn đến thức dậy. Uống thuốc tác động kích thích đến giấc ngủ có thể gây ra thiệt hại nhất định đối với thai nhi. Ăn tỏi đen là phương pháp an toàn và thuận tiện nhất.

– Cải thiện khả năng miễn dịch cơ thể: Từ tháng thứ 3 khi mang thai, sức đề kháng cơ thể giảm dần, nên ăn nhiều rau tươi, trái cây, sữa… Sử dụng tỏi đen trong chế độ ăn uống là phương pháp phụ trợ để nâng cao khả năng miễn dịch của bà bầu.

– Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai bổ sung tỏi đen trong chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao.

Bà bầu cần bổ sung lượng tỏi đen bao nhiêu là đủ:

– Phụ nữ mang thai bổ sung 2-3 tép tỏi đen mỗi ngày như một loại thực phẩm bổ sung. Có thể cho tỏi đen vào chế biến như các món ăn hằng ngày.

– Bổ sung thêm những thực phẩm, đồ uống có chứa thành phần của tỏi đen để tăng cường sức đề kháng.

– Tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa trong thời gian mang thai để có được lời khuyên đúng đắn về lượng tỏi đen bổ sung vào cơ thể hằng ngày.

 © 2015 – TỎI ĐEN BLAGA – BÁN CHẠY NHẤT VIỆT NAM.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *