Mách bạn bí quyết chọn nguyên liệu làm tỏi đen tốt nhất

Để có được thành phẩm tỏi đen chất lượng cao thì cách chọn nguyên liệu làm tỏi đen là cực kỳ quan trọng. Vậy cách chọn nguyên liệu làm tỏi đen như thế nào để lên men thì cho chất lượng tỏi đen tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tỏi đen được làm từ tỏi tươi sau một quá trình lên men ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Để có được thành phẩm tỏi đen chất lượng cao thì cách chọn nguyên liệu làm tỏi đen là cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn nguyên liệu làm tỏi đen là những củ tỏi tươi to và tròn đều, không bị dập hay xây xát. Các bạn nên chọn tỏi cô đơn để làm nguyên liệu làm tỏi đen là tốt nhất vì có nhiều dưỡng chất hơn. Khi ăn dễ bóc vỏ cũng như dễ chế biến hơn. Tuy nhiên, trên thị trường giờ có nhiều loại tỏi tươi quá, biết chọn loại nào là tốt nhất? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem để làm tỏi đen chúng ta nên chọn nguyên liệu tỏi vùng nào để có chất lượng tốt nhất nhé!

  •  Ngoài việc lựa chọn tỏi to tròn, không hư hỏng các bạn cũng nên chú ý đến loại tỏi mình dùng để đảm bảo chất lượng tỏi đen là tốt nhất.
  • Tỏi Bắc Giang là lựa chọn hàng đầu để làm tỏi đen. Là vùng trông tỏi lâu nhất Việt Nam, nên tỏi ở đây rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhưng loại tỏi này ít bán trên thị trường, chủ yếu cung cấp để lên men tỏi đen.
  • Tiếp đến là tỏi cô đơn Lý Sơn. Vì khí hậu khắc nghiệt nên tỏi Lý Sơn khá nhỏ, nhưng chất lượng rất tốt
  • Khi không chọn được 2 loại tỏi trên thì chúng ta có thể dùng tỏi Kinh Môn – Hải Dương. Là vùng phù sa mầu mỡ nên tỏi ở đây củ rất to, mẩy đều và khá thơm.

Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn #Tỏi_đen_Blaga được sản xuất từ tỏi tươi tiêu chuẩn hợp vệ sinh, trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản hiện đại nên chất lượng cực kì đảm bảo.

Trả lời