Tác dụng của tỏi đen ngâm mật ong

Tỏi đen và mật ong đều là những dược liệu quý đối với sức khỏe chúng ta. Hai dược liệu này được kết hợp với nhau tạo thành sản phẩm “tỏi đen ngâm mật ong” mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp cho con người.

Tác dụng của tỏi đen ngâm mật ong rất rõ rệt bởi cả 2 dược liệu này đều có chứa chất kháng khuẩn cao từ đó sẽ ngăn chặn, kìm hãm sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn trong cơ thể người. Ngoài ra, tỏi đen còn giúp giảm Cholesterol, bảo vệ hồng cầu không bị oxy hóa, phòng chống ung thư, chống tắc nghẽn mạch máu…

Dưới đây là một vài tác dụng của tỏi đen ngâm mật ong:

1.      Tỏi đen ngâm mật ong có tác dụng trị viêm họng, cảm cúm, cảm lạnh rất hiệu quả
Tỏi đen có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, giúp cơ thể chống lại virut, nấm, nhiễm trùng rất cao. Mật ong cũng có tác dụng rất tốt trong việc kháng nấm, virut, diệt khuẩn vì vậy nếu như bị cảm lạnh, cảm cúm hay viêm họng thì mật ong ngâm tỏi đen sẽ là một gợi ý hay để trị bệnh an toàn và cực kỳ hữu hiệu.

2.      Tỏi đen ngâm mật ong có tác dụng trị bệnh đau dạ dày
Bảo quản của tỏi đen ngâm mật ong đó là phòng ngừa và trị bệnh đau dạ dày. Đây là một trong những bệnh mà rất nhiều người gặp phải hiện nay. Không những gây khó khăn cho người bệnh trong việc ăn uống mà những cơn đau còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mật ong ngâm tỏi đen có tác dụng trị đau dạ dày khá hiệu quả. Chính những công dụng riêng của mật ong và tỏi đen nên khi kết hợp lại với nhau, chúng sẽ là một trong những phương pháp giúp người bệnh hạn chế được những cơn đau thắt dạ dày.

3.      Mật ong ngâm tỏi đen có tác dụng làm đẹp da
Mật ong ngâm tỏi đen là một trong những cách làm đẹp da rất tuyệt. Thường xuyên sử dụng mật ong ngâm tỏi đen có tác dụng giúp trẻ hóa tế bào, chống lão hóa hiệu quả, trị mụn, duy trì sự trẻ trung, tạo nên sự tươi mới cho làn da của bạn. Không những thế, tỏi đen ngâm mật ong còn giúp làm mịn da hữu hiệu nữa. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng mật ong ngâm tỏi đen, bạn sẽ có một làn da đẹp, mịn màng như da em bé.

Cách làm tỏi đen ngâm mật ong:

Bước 1: Chuẩn bị tỏi đen và mật ong
Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ lụa sau đó đập dập
Bước 3: Tỏi vừa đập dập xong cho vào lọ mật ong theo tỷ lệ cứ 15g tỏi thì ngâm với 100ml mật ong nguyên chất.

 © 2015 – TỎI ĐEN BLAGA – BÁN CHẠY NHẤT VIỆT NAM.

Trả lời