Tác dụng của tỏi đen với người cao tuổi

Tỏi đen với người cao tuổi

Khi tuổi càng cao thì cơ thể càng dễ mắc bệnh tật bởi lẽ cơ thể đang dần lão hóa, các chức năng đề kháng của cơ thể bị suy giảm, hàng loạt khó khăn sẽ bắt đầu như: ăn không ngon, ngủ không sâu, xương khớp nhức mỏi và cuối cùng là hàng loạt chứng bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn, tim mạch. Chính vì thế việc bổ sung thực phẩm có lợi cho sức khỏe hàng ngày là việc làm thiết yếu để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng giúp cơ thể phòng ngừa, chống lại các dấu hiệu bệnh tật. Và tỏi đen là thực phẩm không thể thiếu. Chúng ta cùng tìm hiểu “tác dụng của tỏi đen đối với người cao tuổi” như thế nào nhé!

Thật vậy, trong tỏi đen có chứa hàng loạt các axit amin hỗ trợ cho sức khỏe của người cao tuổi:Tỏi đen có tác dụng tăng cường sức đề kháng ở người cao tuổi

Hoạt chất Allicin cao trong tỏi đen có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân có hại, làm tăng cường sức đề kháng vốn đang suy yếu dần ở người cao tuổi.

Tỏi đen có tác dụng phòng ngừa suy tim, huyết áp cao

Hoạt chất S-allyl-cysteine trong tỏi đen có tác dụng hỗ trợ đắc lực trong việc loại bỏ lượng cholesterol xấu, dư thừa trong cơ thể, từ đó giúp phòng ngừa các hiện tượng suy tim, đau thắt ngực, xơ vữa động mạch, huyết áp cao – những bệnh thường hay xảy ra với người cao tuổi.

Tỏi đen mang đến cho người cao tuổi giấc ngủ ngon và sâu hơn

Hoạt chất Glutamine giúp ngăn ngừa và chữa trị các triệu chứng suy nhược thần kinh. Tryptophan cần thiết cho việc sản xuất serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng giúp cải thiện giấc ngủ, mang đến cho người lớn tuổi một giấc ngủ ngon và sâu.

Tỏi đen giúp người cao tuổi ngăn ngừa loãng xương và tăng khả năng hấp thụ canxi vào cơ thể

Hoạt chất lysine giúp tăng khả năng hấp thụ canxi vào cơ thể. Canxi giúp xương, răng chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương

Tỏi đen làm giảm các triệu chứng của bệnh thấp khớp, viêm khớp

Rượu tỏi đen giúp giữ ấm cơ thể, phòng ngừa hiệu quả các triệu chứng của bệnh thấp khớp, viêm khớp. Hàng ngày bổ sung từ 2 – 3 củ tỏi đen hoặc 10 – 50ml nước cốt tỏi đen (nước ép tỏi đen) hoặc rượu tỏi đen sẽ làm giảm rõ rệt các triệu chứng đau nhức mỏi xuơng khớp mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe của người cao tuổi.

 

Tỏi đen với người cao tuổi

Tác dụng của tỏi đen đối với người cao tuổi

Trả lời